3 điểm chính cần có trong sơ yếu lý lịch

3 điểm chính cần có trong sơ yếu lý lịch

Vượt qua vòng hồ sơ là thử thách đầu tiên trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Vì vậy điều quan trọng nhất thể hiện kinh nghiệm làm việc của bản thân trong chính bản sơ yếu lý lịch.
Dưới đây là 3 yếu tố cần đạt được để có thể giúp bạn tạo ra một bản sơ yếu lý lịch thành công:

1. Sơ yếu lý lịch dễ nhìn

Với những nội dung và hình thức “bắt mắt” sơ yếu lý lịch của bạn chắc chắn sẽ được chú ý. Ban tuyển dụng thường bị thu hút bởi những bản sơ yếu lý lịch gọn gàng và trình bày khoa học.

3 điểm chính cần có trong sơ yếu lý lịch
3 điểm chính cần có trong sơ yếu lý lịch

Vì vậy bạn hãy cố gắng viết một bản sơ yếu lý lịch thật dễ nhìn, bố cục rõ ràng và lô-gíc, nhất quán – dùng phông và kiểu chữ thống nhất. Sắp xếp các tiêu mục một cách khoa học, làm nổi bật các điểm mạnh với độ dài vừa phải, tránh cảm giác “ngại” đọc là cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Sơ yếu lý lịch dễ hiểu

Một bản sơ yếu ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu đối sẽ khiến nhà tuyển dụng khó lòng bỏ qua. Quan trọng là bạn có thể tính trước được những nội dung trong CV có thể khiến nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy băn khoăn, thắc mắc khi đọc tới hay không và hãy viết luôn câu trả lời cho những nghi vấn đó. Có một vấn đề mà bạn cần phải chú ý đó là đừng “quá tin tưởng” vào nhà tuyển dụng.

3. Sơ yếu lý lịch phù hợp với vị trí ứng tuyển và phù hợp với nhà tuyển dụng.

Những việc đầu tiên cần thực hiện đó là phải tìm hiểu xem họ cần gì và họ muốn gì. Những thứ họ cần bạn có không, nếu có, hãy nêu bật chúng, tận dụng chúng tối đa để làm nhà tuyển dụng hài lòng.

Bạn nên chắc chắn rằng mỗi bản sơ yếu lý lịch bạn gửi đều phải tùy biến theo vị trí và yêu cầu của công ty. Nếu muốn hồ sơ của bạn được chọn thì bạn nên trình bày chính những thông tin mà đối phương đang muốn biết.

Bằng cách tìm hiểu, ý thức được về nhà tuyển dụng và viết một bản “Sơ yếu lý lịch” thực sự phù hợp, bạn sẽ có thể để lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng và cơ hội được mời đi phỏng vấn của bạn là rất cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *