8 yếu tố bài trí nơi làm việc khiến sự nghiệp vững vàng

8 yếu tố bài trí nơi làm việc khiến sự nghiệp vững vàng

Sự nghiệp vững vàng hay không ảnh hưởng từ khá nhiều yếu tố. Ngoài việc nền tảng công việc, bản lĩnh người kinh doanh ra thì cách bài trí nơi làm việc cũng rất quan trọng.

Dưới đây là 8 yếu tố bài trí nơi làm việc giúp sự nghiệp vững vàng thêm:

1. Vị trí ngồi làm việc quyết định bạn có sự nghiệp vững vàng hay không?

Ví trí ngồi đầy quyền năng là đối mặt (nhưng không phải ngồi hướng thẳng) với cửa ra vào. Đừng bao giờ ngồi quay lưng về phía cửa ra vào. Nếu như nội thất trong phòng làm việc hay phòng ngủ nhỏ được xây ở đây thì hãy di chuyển máy tính của bạn. Vì thế bạn có thể nhìn thấy một ai đó đi vào từ cả hai phía bên phải và bên trái. 

8 yếu tố bài trí nơi làm việc khiến sự nghiệp vững vàng
8 yếu tố bài trí nơi làm việc khiến sự nghiệp vững vàng

2. Rút một con số trong vòng bát quái

Hãy đối diện với chỉ dẫn tốt nhất của bạn nếu như tất cả đều có khả năng nhưng đừng bao giờ bỏ qua vị trí số 1 ở trên. Sử dụng theo chỉ dẫn cá nhân càng nhiều càng tốt.

3. Ngừng việc nói chuyện phiếm

Nếu như nói chuyện phiếm là một vấn đề trong công việc của bạn. Hãy đặt bức tượng con gà trống trên bàn làm việc theo hướng nhìn thấy tất cả mọi người đi vào phòng làm việc. Nó sẽ giúp bạn kìm chế lại việc nói chuyện trong văn phòng.

4. Lấy được sự ủng hộ sẽ giúp sự nghiệp vững vàng hơn

Một chiếc cửa sổ ở sau lưng rất dễ biểu hiện cho việc mất đi những sự ủng hộ. Hãy thay thế bằng một chiếc tường ở phía sau bạn.

Và cũng chắc chắn rằng không có giá sách hay tủ trưng bày mở nào ở phía sau bạn. Hãy đặt chúng ở nơi mà chúng không hướng thẳng về phía bạn hay bàn làm việc. Cũng nên đảm bảo rằng không có tiền sảnh, cầu thang hay lối vào nào đối diện trực tiếp với bàn làm việc của bạn. 

8 yếu tố bài trí nơi làm việc khiến sự nghiệp vững vàng
8 yếu tố bài trí nơi làm việc khiến sự nghiệp vững vàng

5. Làm nổi bật góc phòng

Hãy đặt một loại cây ở phía góc Đông Nam của văn phòng. Bạn nên loại bỏ đi những cây yếu và mảnh khảnh. Tốt hơn hết là sử dụng một cây lụa đầy tươi mới hơn là một cây thật.

6. Bị để ý

Bạn gặp rắc rối vì bị để ý. Hãy đặt một cái đèn ở phía góc Nam của văn phòng để dễ nhận thấy. Bạn cũng thể đặt những đồ vật màu đỏ, đá hay đồ pha lê ở vị trí này. Tảng đá càng to thì càng tốt.

7. Khởi động lĩnh vực nghề nghiệp của bạn

Hãy đặt một con rùa ở góc phía Bắc của văn phòng để biểu tượng cho nước và sự ủng hộ. Hoặc là cũng có thể đặt một bức tranh lớn hay đồ chứa nước ở đây. Nếu như bạn muốn phát đạt thì hãy đặt một bể cá với tám con cá vàng và một con cá vàng đen. 

8. Cần sự giúp đỡ

Điều đó có nghĩa là bạn biết ai là người chủ chốt và bạn muốn làm việc với họ. Vì thế hãy đảm bảo rằng góc phía Tây Bắc được trang trí. Bạn muốn những người cố vấn và mọi người giúp đỡ bạn đúng không. Nếu đúng như vậy, bạn hãy đặt một tảng đá hay một hốc tinh ở đây hoặc đặt những đồ vật bằng kim loại ở vị trí này.

Những chiếc đài hay đồ điện cũng là những đồ vật tốt nên đặt ở phía Tây Bắc để mang đến những người cố vấn giúp đỡ bạn. Những đồ vật bằng vàng, bạc hay có màu trắng thực sự tốt khi đặt ở đây. Cố gắng thử treo một chiếc chuông gió sáu thanh ở khu vực này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *