Bạn thường bị coi là kẻ thất bại – Hãy học tập Nobita

Bạn làm gì khi mình bị coi là kẻ thất bại. Bạn đã từng đọc Doraemon, cuốn truyện xoay quanh chú mèo máy đến từ tương lai Doraemon và cậu bạn Nobita.

Nobita được miêu tả là một cậu học sinh cấp một được xây dựng hình tượng vừa nhát gan, hậu đậu và hay dựa dẫm vào những bảo bối đến từ tương lai mỗi khi gặp khó khăn.

Thế nhưng, nếu chỉ cần để ý một chút vào những chi tiết trong mỗi tập truyện bạn sẽ phát hiện ra sự thật về Nobita, bởi thực chất cậu ta rất có tố chất của một thiên tài.

Có những bài kiểm tra viết tay thì Nobita lại được 100 điểm tuyệt đối. Với những bài kiểm tra viết thường tiềm ẩn khả năng bị sai lỗi trình bày và bị trừ điểm rất nhiều đặc biệt là một người hậu đậu như Nobita, thế nhưng Nobita lại có thể hoàn thành nó một cách chính xác tuyệt đối. Điểm số của Nobita chỉ hoặc 0 điểm hoặc 100 điểm, điều này không phải là rất lạ hay sao?

Ở mỗi bài kiểm tra bị điểm 0 và là bài trắc nghiệm chỉ có 2 đáp án đúng hoặc sai. thông thường đối với bài chọn đáp án đúng sai xác suất để chọn đúng đáp án là 50-50.

Thế nhưng Nobita giỏi tới mức có thể lựa chọn tất cả các đáp án đều sai, không đúng một đáp án nào. Không phải là quá xuất sắc thì mới có thể lựa chọn như vậy sao , hoặc có thể giả thuyết là Nobita đã cố ý làm như vậy.

ban-thuc-su-la-fan-cua-nobita

Mặc dù là con trai nhưng Nobita lại có sở thích chơi dây và hơn thế nữa Nobita còn được coi là thần đồng chơi dây. Đây là khả năng thiên bẩm ai cũng có thể nhìn thấy ở Nobita. Để tạo ra hình tháp Tokyo Nobita chỉ mất 2,17 giây; tương tự với hình chiếc cầu là 3,75 giây. Trong khi đó, với những người bình thường có thể làm tốc độ tối đa là 17 giây.

Theo thống kê, thời gian để người bình thường chìm vào giấc ngủ là khoảng 10-15 phút. Thế nhưng, Nobita chỉ cần đặt lưng là ngủ, cụ thể thời gian để cậu ta đi vào giấc ngủ chưa tới 1 giây; chỉ 0,93 giây để có thể khiến Nobita chìm sâu vào giấc ngủ. Có thể thấy khả năng làm việc của bộ não Nobita là độc nhất vô nhị.

Khả năng chơi cờ của Nobita cũng không phải dạng vừa, đặc biệt là môn cờ vây. Cờ vây là bộ môn yêu cầu động não và có chiến thuật linh hoạt. Với hình ảnh một cậu nhóc Nobita thật thà, ngốc nghếch mà lại có thể chơi rất giỏi cờ vây như vậy. Đây có thể là thiên bẩm của Nobita hay tác giả có dụng ý gì khác.

Bạn không có người bạn đến từ tương lai để dựa dẫm, bạn không có khả năng chơi dây, chơi cờ, khả năng ngủ giỏi hay thậm chí bạn không có điểm gì nổi bật từ ngoại hình đến tâm hồn.

Tất cả những nhận xét về bạn chỉ hai từ “bình thường” thì bạn cũng không cần lo lắng vì không có người thất bại, chỉ có người không chịu thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *