Bí quyết tiếp thị siêu tiết kiệm doanh nghiệp mới cần biết

Bí quyết tiếp thị siêu tiết kiệm doanh nghiệp mới cần biết

Bạn mới khởi nghiệp và muốn càng nhiều người biết về thương hiệu của mình càng tốt. Mấu chốt là bạn không biết được bí quyết tiếp thị là gì. Trong khi đó, là doanh nghiệp mới, bạn chẳng có nhiều tiền để mạnh tay đầu tư cho marketing số. Bạn phải làm sao đây?

Thật may là bạn có thể sử dụng 8 bí quyết tiếp thị cực kỳ hiệu quả dưới đây để làm marketing với số tiền rất ít hoặc không mất tiền.

1. Liên tục và nhất quán: Truyền thông xã hội là một cách để bạn tạo được tiếng nói cho thương hiệu của bạn, vì thế, bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và nội dung đưa lên phải hướng đến một bản sắc riêng.

Bí quyết tiếp thị siêu tiết kiệm doanh nghiệp mới cần biết
Bí quyết tiếp thị siêu tiết kiệm doanh nghiệp mới cần biết

2. Quan trọng là khách hàng chứ không phải bạn: Phần lớn các thương hiệu chỉ sử dụng truyền thông xã hội để nhằm mục đích quảng cáo. Đây là một chiến lược sai lầm vì nó chẳng đem lại giá trị gì cho những người theo dõi.

Thay vì làm thế, bạn hãy tìm kiếm và chia sẻ những thông tin mà khách hàng của bạn quan tâm và thỉnh thoảng mới đưa nội dung quảng cáo của bạn vào.

3. Tương tác với những người theo dõi: Truyền thông xã hội là phương tiện để bạn tương tác với các khách hàng trong hiện tại và tương lai. Do đó, hãy tác động lên những người theo dõi và khiến họ cảm thấy họ là những thành viên vô giá của thương hiệu.

Đừng ngại ‘gạch đá’ từ những cư dân mạng. Hãy đối diện với những lời chỉ trích và phàn nàn, coi đó là cơ hội để bạn thể hiện cho mọi người thấy dịch vụ khách hàng của mình tốt đến mức nào.

Cuối cùng, đừng che dấu thất bại. Doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp mới và không thể tránh khỏi những khó khăn và hạn chế. Hãy đương đầu với thất bại, coi đó là cơ hội để bạn giành lấy thiện cảm của khách hàng qua dịch vụ khách hàng hoàn hảo và tầm nhìn dài hạn của mình.

4. Thử đầu tư một chút tiền cho các mạng xã hội: Có nhiều mạng xã hội cho phép bạn đầu tư quảng cáo và kết quả thu được sẽ tùy thuộc vào ngành mà bạn tham gia cũng như nội dung chào hàng của bạn. Hãy thử nghiệm các cách dưới đây để tìm cho mình cách phù hợp nhất.

Bí quyết tiếp thị siêu tiết kiệm doanh nghiệp mới cần biết
Bí quyết tiếp thị siêu tiết kiệm doanh nghiệp mới cần biết

5. Nghĩ nghiêm túc về thông điệp của bạn: Bạn không nên marketing nội dung theo kiểu ném đủ mọi thông điệp lên tường của mình và xem cái nào bám trụ được. Để marketing nội dung hiệu quả, bạn nên nghiên cứu kỹ về ngành và tìm ra lợi thế cạnh tranh của mình. Sau đó, hãy lấy những lợi thế này làm tâm điểm cho thông điệp của bạn

6. Tìm nội dung giá rẻ và sáng tạo: Bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền mới có được nội dung sáng tạo. Các nội dung giá cả phải chăng và chất lượng cao luôn sẵn có trên các trang web như Elance, Craigslist hoặc Fiverr.

Ngoài ra còn nhiều cách ít tốn kém khác để bạn có được nội dung hay. Bạn chỉ phải rót một khoản đầu tư nhỏ vào đó nhưng lại đạt được rất nhiều trong công cuộc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình.

7. Tối ưu hóa các trang nội bộ để biến người truy cập thành khách hàng: Bạn muốn người truy cập sẽ làm gì khi họ vào trang web của bạn? Toàn bộ chiến lược về nội dung của bạn phải được xây dựng xoay quanh trên câu hỏi này. Khi bạn xác định được là mình muốn người truy cập làm gì thì bạn sẽ tìm được những công cụ để đạt đến mục tiêu với chi phí hợp lý.

8. Tự làm tiếp thị: Một trong những bước quan trọng nhất để làm marketing content hiệu quả là quảng bá nội dung. Sau khi bạn tạo ra phần nội dung giới thiệu hay, bạn cần phải khuếch trương nội dung đó càng nhiều càng tốt. Dành mỗi tuần một vài giờ để tiếp thị hoặc viết trên các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp bạn giành được sự quan tâm của khách hàng.

Điều hành một doanh nghiệp trong điều kiện ngân sách eo hẹp đã đủ khó. Nếu bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí tiếp thị bằng cách khai thác các công cụ marketing số, bạn sẽ làm nổi bật được thương hiệu mình mà không phải hy sinh một khoản lớn ngân sách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *