Cập nhật CV xin việc là luôn làm mới mình

Cập nhật CV xin việc là luôn làm mới mình

Hầu hết tâm lý của chúng ta chỉ cập nhật CV xin việc của mình khi muốn tìm một công việc mới. Tuy nhiên, hãy coi việc đó là một thói quen cho chính bạn bởi thói quen này sẽ giúp hồ sơ của bạn luôn mới mẻ, thu hút nhà tuyển dụng và đem đến những cơ hội làm việc tốt ngay cả khi bạn chưa có ý định chuyển việc hay cần tìm kiếm một công việc mới.

Vậy những yếu tố bạn nên thường xuyên cập nhật CV xin việc của mình là gì?

Hình ảnh bản thân

Hãy cập nhât hình ảnh của mình mới nhất trong vòng 6 tháng với một trạng thái thật tự tin. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng được gọi vào vòng phỏng vấn, nhất là với những công việc yêu cầu cao về ngoại hình.

Cập nhật CV xin việc là luôn làm mới mình

Cập nhật CV xin việc là luôn làm mới mình

Thông tin liên lạc

Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn những nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn vì số điện thoại hay địa chỉ đó đã không còn sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình. Vì vậy, hãy chú ý cập nhật thông tin liên lạc mới nhất của bạn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở mỗi vị trí công việc, thời điểm cụ thể, bạn đều có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Một khi kinh nghiệm và chuyên môn đã ổn định thì chắc chắn mục tiêu của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng những thông tin về mục tiêu nghề nghiệp để thể hiện cá tính, đam mê và sự phù hợp trong công việc của mình với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng chuyên môn

Trải qua các công việc khác nhau sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn riêng. Vì vậy, hãy bổ sung các kỹ năng/phẩm chất gần sát với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển, nhấn mạnh những điểm nổi bật mà bạn có được từ các công việc trước đó. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhìn vào yếu tố này để xem bạn có thực sự phù hợp và nổi trội hơn so với các ứng viên khác hay không.

Các chứng chỉ chương trình đào tạo

Trong thời buổi công việc đầy cạnh tranh, các nhà tuyển dụng càng đòi hỏi các kỹ năng mềm, các khóa học đào tạo bổ trợ cho công việc. Chính vì vậy, hãy cập nhật các chứng chỉ, văn bằng mà bạn mới tham gia cũng những tác động của chúng cho công việc và cuộc sống của bạn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có một đánh giá tích cực về bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Cập nhật CV xin việc là luôn làm mới mình
Cập nhật CV xin việc là luôn làm mới mình

Các thành tựu, kết quả công việc mới nhất

Đây là một cách để bạn tự ghi nhận những thành công của bản thân, tạo thêm động lực cho quá trình làm việc sau này. Hơn nữa, nếu bạn có ý định tìm việc mới thì đây sẽ là những minh chứng sinh động và chuyên nghiệp nhất để chứng tỏ khả năng của bạn trước nhà tuyển dụng.

Cách trình bày CV xin việc

Đây là dịp để bạn thay đổi form của CV khiến chúng trở nên sinh động và tạo hứng khởi hơn cho chính bạn. Chắc chắn sau một quá trình đi làm, bạn sẽ nhận ra những điều khiến nhà tuyển dụng chú ý đến một bản CV. Bạn có thể thay đổi cách liệt kê thông tin, bao gồm cả quá trình làm việc, lịch sử đào tạo, trình độ chuyên môn…sao cho vừa đơn giản, phông chữ dễ đọc, vừa gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hay bạn cũng có thể bôi đậm và chọn màu các mục lớn, tiêu đề chính để người xem dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn. Đó là một cách hiệu quả để tạo cái nhìn mới cho CV của bạn.

Bất cứ một sự thay đổi nào cập nhật CV xin việc đều nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt với chính bạn và với nhà tuyển dụng. Hi vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một CV sáng tạo và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *