Chính phủ Thái Lan khuyến khích sử dụng lao động cao tuổi

Chính phủ Thái Lan mới đây đã kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp trong nước sử dụng lao động là người cao tuổi làm những công việc phù hợp.

Để đối mặt với tình trạng dân số đang già đi với tốc độ chóng mặt, tuy nhiên dân số trong độ tuổi lao động lại giảm dần, Chính phủ Thái Lan đã khuyến khích các doanh nghiệp giữ những lao động đã đến tuổi nghỉ hưu tiếp tục ở lại làm việc. Đồng thời tuyển dụng thêm người lớn tuổi vào làm việc để bù đắp tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động.

chinh-phu-thai-lan-khuyen-khich-su-dung-lao-dong-cao-tuoi
Ngân hàng thế giới đã đưa ra thông báo, Thái Lan sẽ đối mặt với sự sụt giảm về dân số trong độ tuổi lao động lên tới 11% vào năm 2040 (ảnh: Reuters)

Việc sử dụng lao động là người cao tuổi cũng là cách để người về hưu có thêm thu nhập, bởi với mức tiền lương hưu từ 600 – 1000 Baht mỗi tháng (tương đương với khoảng 16 – 28 USD/tháng), rất nhiều người không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục lao động kiếm sống. Động thái này mặt khác, cũng giúp giảm gánh nặng về lương hưu cho Chính phủ.

Theo một thống kê từ Thái Lan cho biết, gần 40% trong số 10 triệu người Thái Lan đang ở độ tuổi nghỉ hưu vẫn tiếp tục làm việc. Chính vì vậy, Chính phủ Thái Lan đang xem xét kéo dài độ tuổi nghỉ hưu ở một số lĩnh vực phù hợp. Bên cạnh đó, Thống đốc Ngân hàng Thái Lan cho biết nước này sẽ phải đẩy mạnh hoạt động sản xuất hơn nữa để có thể đảm bảo các chương trình chính sách dành cho người cao tuổi.

Đối với các chủ doanh nghiệp, họ luôn đánh giá cao những nhân viên lớn tuổi bởi họ đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm.

Tác giả: Hoàng Anh

Tác giả bận quá :( đi cf với làm việc cả ngày nên chưa cập nhật được ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *