Đại gia công nghệ trả lương thực tập sinh cao như thế nào?

Tuy chỉ vị trí thực tập sinh nhưng có những đại gia công nghệ trả lương cho thực tập sinh tới gần 9000 USD/tháng, ví dụ như VMware, Pinterest hay Dropbox.

Hiện nay, có rất nhiều công ty muốn thu hút nhân tài sinh viên vào thực tập tại công ty mình. Vì vậy, họ thường trả mức lương khá cao cho thực tập sinh.

Nhất là trong lĩnh vực công nghệ, càng có nhiều “ông chủ” muốn “chiêu mộ” nhân tài. Tại các công ty lớn như Apple Facebook hay Microsoft, các thực tập sinh được trả tới hơn 5.000 USD/tháng và thậm chí đây vẫn chưa phải là mức lương cao nhất.

Dưới đây là danh sách các công ty công nghệ cao trả lương cho thực tập sinh cao nhất thế giới.

1. SpaceX: 4.596 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-1 Những sinh viên thực tập tại SpaceX có thể kiếm được khoảng 4.596 USD một tháng. Ngoài ra, “công việc ở đây còn đem lại sự hào hứng rất lớn cho sinh viên bởi họ đang đóng góp vào lịch sử”, theo miêu tả của một cựu thực tập sinh.

2. Apple: 5.618 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-2 Một thực tập sinh vị trí kỹ sư phần mềm tại Apple có thể kiếm được khoảng 5.618 USD/ tháng. Và dĩ nhiên, danh tiếng của Apple đã khiến rất nhiều người mong muốn được đặt chân vào công ty.

3. Intel: 6.035 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-3Công việc thực tập sinh tại Intel được đánh giá là có môi trường làm việc thân thiện, giờ làm việc linh hoạt và mức lương khá tuyệt vời lên tới 6.035 USD/tháng.

4. Amazon: 6.217 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-4Một thực tập sinh vị trí kỹ sư phát triển phần mềm tại Amazon có thể nhận được khoảng 6.217 một tháng. Tuy nhiên, thực tập sinh tại đây phải đảm nhận khối lượng công việc khá lớn.

5. Microsoft: 6.751 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-5“Microsoft luôn coi thực tập sinh cũng quan trọng như một nhân viên chính thức. Vì vậy, họ trả cho sinh viên tới 6.751 USD khi thực tập tại đây.

6. Facebook: 7.109 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-6Facebook luôn được biết đến là một trong những công ty công nghệ cao hấp dẫn nhất thế giới. Tại đây, các thực tập sinh kỹ sư phần mềm được trả 7.109 USD/tháng.

7. Google: 7.185 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-7Các thực tập sinh kỹ sư phần mềm tại Google có thể được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ cao và được trả khoảng 7.185/tháng.

8. Adobe: 7.277 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-8Khi thực tập tại Adobe, sinh viên có thể nhận được tới 7.277 USD/ tháng. Ngoài ra, họ sẽ học được tính trách nhiệm với công việc và phát huy khả năng sáng tạo.

9. Uber: 7.371 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-9Một thực tập sinh kỹ sư phần mềm tại Uber có thể được trả tới 7.371 USD một tháng.

Tuy nhiên, khối lượng công việc ở đây khá lớn và tốc độ làm việc tới mức chóng mặt, bởi đơn giản Uber là một công ty đang phát triển với tốc độ cao và họ luôn thiếu nhân viên.

10. Palantir: 7.641 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-10Palantir luôn cung cấp cho thực tập sinh những dự án hấp dẫn nhất. Vì vậy, đây là một nơi tuyệt vời để thực tập. Thêm vào đó, những thực tập sinh tại đây có thể nhận được tới 7.641 USD/tháng.

11. Pinterest: 7.675 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-11Các chương trình thực tập tại Pinterest được tổ chức khá bài bản, vì vậy sinh viên sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn cả mức lương 7.675 USD một tháng.

12. VMware: 7.811 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-12Ngoài mức lương có thể lên tới 7.811 USD/ tháng, các thực tập sinh tại VMware còn được gặp gỡ và trao đổi với CEO, COO, hay các đơn vị kinh doanh của GM.

13. Cloudera: 50 USD/giờ (8.667 USD/tháng)

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-13Mức lương cho thực tập sinh tại Cloudera có thể lên tới 50 USD/giờ, tương đương 8.667 USD/tháng, hoặc 104.000/ năm.

14. Dropbox: 8.735 USD/tháng

dai-gia-cong-nghe-tra-luong-thuc-tap-sinh-cao-nhat-14Một cựu nhân viên tại Dropbox cho biết,” những thực tập sinh biết nắm bắt cơ hội, có động lực làm việc mạnh mẽ chắc chắn sẽ được chào đón tại Dropbox.”

Và đến khi trở thành nhân viên chính thức thì mức lương của họ không chỉ dừng lại ở mức 8.735 USD/tháng.

Tác giả: Hoàng Anh

Tác giả bận quá :( đi cf với làm việc cả ngày nên chưa cập nhật được ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *