Một số bí quyết giúp bạn nhảy việc hiệu quả

Nhảy việc chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, nếu bạn đang boăn khoăn giữa việc đi hay ở lại, nhảy việc hay tiếp tục công việc đó và làm sao để nhảy việc hiệu quả, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.
giup-ban-nhay-viec-hieu-qua
Vạch ra kế hoạch

Để tránh gặp phải rủi ro khi thay đổi công việc, hãy tìm hiểu xem bạn muốn là ai, đích đến là đâu, công việc mà bạn cần làm là gì? Bạn hãy tìm hiểu và khoanh vùng những công việc mà bạn có thể làm tốt. Ví dụ như: Bạn muốn làm một nhà báo, tuy nhiên bạn có thể khám phá thêm một số công việc khác: phóng viên, biên tập viên…. Hãy tạo ra cho mình nhiều sự lựa chọn.

Tiếp theo, bạn cần phải có một kế hoach hoàn chỉnh, cụ thể về công việc bạn mong muốn. Kế hoạch của bạn càng chi tiết thì bạn càng ít bị nguy hiểm như: Khả năng thăng tiến trong công việc này như thế nào? Liệu rằng đây có phải là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn hay không? Nếu bạn vạch kế hoạch trước càng kĩ lưỡng thì khả năng thành công của bạn càng cao.

giup-ban-nhay-viec-hieu-qua1

Chia sẻ với người thân đồng nghiệp

Hãy chia sẻ cho họ những khó khăn mà bạn đang gặp phải, họ sẽ cho bạn những thông tin, lời khuyên có lợi khi bạn chuyển sang công việc mới hoặc chỉ cho bạn thấy công việc nào là sẽ phù hợp với tính cách, con người bạn. Có thể, họ đã từng thay đổi công việc bạn hãy hỏi họ lo lắng gì khi thay đổi công việc và cách họ giải quyết nó như thế nào. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về những thuận lợi hay những rủi ro mà bạn gặp phải khi thay đổi công việc mới.

Đề đạt với quản lý

Đừng ngại khi nói ra những suy nghĩ của bạn hiện giờ với công việc ấy với nhà quản lý, họ sẽ giúp bạn được rất nhiều đó. Cho bạn những lời khuyên và hiểu hơn về cách làm việc cũng như nguyện vọng của bạn. Biết đâu, họ cũng có thể giới thiệu cho bạn tới một công ty nào khác phù hợp với bạn hoặc tạo điều kiện cho bạn làm việc thoải mái hơn trong thời gian tới.

Businesswoman and businessman using laptop

Mục tiêu phấn đấu
Hãy xác định mục tiêu phấn đấu của bản thân. Bạn phải xác định các mục tiêu như: mức lương, môi trường làm việc, văn hóa công ty… bạn sẽ tìm được những bước đi mới và đúng đắn trên con đường mà bạn lựa chọn. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ bị đẩy lùi ra phía sau và những rủi ro là điều không tránh khỏi. Vì vậy, xác định được mục tiêu chính là một trong những bước đi quyết định giúp bạn nhảy việc hiệu quả.

Tự tin và quên đi lo lắnggiup-ban-nhay-viec-hieu-qua6

Thay đổi thường khó chấp nhận nhưng lo lắng không dám thay đổi thì không bao giờ trở thành cái bạn muốn. Vậy nên, tự tạo ra cho mình niềm tin và động lực để thành công.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *