Hình thức phỏng vấn test – không đơn giản chỉ là trí tuệ

Bạn có thiên hướng việc làm như thế nào?

Phỏng vấn là hình thức tuyển dụng thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn ngắn doanh nghiệp vẫn khó có thể hình dung đầy đủ về một cá nhân. Vì vậy nhiều công ty thường đưa ra hình thức phỏng vấn test để kiểm tra khả năng ngoại ngữ, IQ, chuyên môn,… Tuy nhiên ít ai có thể hiểu hết được về hình thức phỏng vấn test này.

Test – con dao hai lưỡi

Hình thức phỏng vấn test cũng như con dao hai lưỡi, vì vậy để không bị quá phụ thuộc vào test và sử dụng test một cách hiệu quả nhất, nhà tuyển dụng không chỉ phải có kiến thức chuyên nghiệp mà còn có khả năng nắm bắt tâm lý để hiểu biết rõ hơn về ứng viên.

Hình thức phỏng vấn test - không đơn giản chỉ là trí tuệ
Hình thức phỏng vấn test – không đơn giản chỉ là trí tuệ

Không hiếm trường hợp ứng viên đang có những vấn đề cá nhân hoặc trạng thái không được tốt nên không thể hoàn thành tốt phần test. Hoặc ngược lại, do may mắn hoặc kinh nghiệm thi tuyển ở nhiều nơi nên ứng viên đạt điểm cao trong phần test nhưng trong quá trình công tác các nhà tuyển dụng nhận ra người đó làm việc kém hiệu quả, xử lý tình huống kém. Vì vậy, họ thường chia phần test làm nhiều phần khác nhau để loại bỏ những kết quả không đáng tin cậy.

Không đơn giản là trí tuệ

Thông thường, tất cả các test dạng này đều có giới hạn thời gian, nghĩa là bạn cần thể hiện năng suất làm việc trong thời gian ngắn. Ngoài việc cho thấy những đặc điểm về tư duy, test còn thể hiện khả năng làm việc và tốc độ xử lý thông tin của bạn ra sao.

Tùy những vị trí tuyển dụng khác nhau mà nhà tuyển dụng đưa ra những hình thức test khác nhau. Nếu bạn để ý, sẽ thấy các phòng kế toán chủ yếu là nhân viên nữ, vì vậy, người tuyển dụng thường đưa ra những bài test đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ, nghiêm túc và chính xác của ứng viên. Đối với manager, óc tư duy, phân tích, khả năng ứng xử linh hoạt, tính quyết đoán và dám chịu trách nhiệm về những quyết định của mình, khiếu làm việc với khách hàng và khả năng chỉ đạo cấp dưới. Nhà thiết kế của một hãng quảng cáo nhất định phải có tính sáng tạo, có những ý tưởng độc đáo, óc tưởng tượng phong phú, khả năng làm việc độc lập và năng suất, áp lực công việc và sự linh hoạt.

Hình thức phỏng vấn test - không đơn giản chỉ là trí tuệ
Hình thức phỏng vấn test – không đơn giản chỉ là trí tuệ

Chuẩn bị gì khi tham gia test

Ðể có kết quả tốt nhất, bạn cần biết một số bí quyết nhỏ không nên lo lắng và căng thẳng, hãy thoải mái, tự tin. Đôi khi thái độ, biểu hiện của bạn trong quá trình trắc nghiệm còn quan trọng hơn chính kết quả. Nó thể hiện rằng bạn tập trung thế nào cho công việc, phân bổ thời gian ra sao, khả năng làm việc độc lập, đối phó với khủng hoảng, khó khăn thế nào,…

Một điều quan trọng được hầu hết mọi người áp dụng đó là dễ làm trước, khó làm sau. Ngoài IQ và ngoại ngữ thì test chuyên môn cũng được đánh giá cao, nếu bạn là một người vững kiến thức chuyên môn thì đừng quá lo lắng. Thông thường các nhà tuyển dụng thường tập trung vào các tình huống thực tế, vì vậy bạn đừng quá quan trọng kiến thức sách vở.

 

Đôi khi bạn được lựa chọn không phải bạn là người có điểm số cao nhất, vì vậy đừng nên quá chủ quan vào số điểm của mình. Nên nhớ, đây mới chỉ là những con số bạn phải làm, những con số ấy trở nên có giá trị thông qua quá trình làm việc, năng lực của bản thân.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *