Làm thế nào để lấy lại cảm hứng làm việc sau kỳ nghỉ lễ?

Ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ lễ, Tết chắc hẳn dư âm của không khí xuân và những ngày nghỉ dài vẫn còn, bạn rất có thể bị rơi vào trạng thái uể oải, lười biếng, thiếu cảm hứng làm việc. Làm sao để tìm lại niềm hứng khởi để bắt đầu một năm mới? Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn lấy lại niềm hứng khởi làm việc sau 1 thời gian dài nghỉ Tết:

1. Thay đổi thói quen nghỉ ngơi

cam hung lam viec

Những ngày tết bạn tự thưởng cho mình bằng những buổi đi chơi về khuya, những bộ phim yêu thích và sáng nào cũng ‘ngủ nướng’ thêm… vài tiếng. Đồng hồ sinh học của bạn thích nghi với điều này không mấy khó khăn nhưng để xoay trở lại lịch như ban đầu cũng không hề dễ dàng.
Trước ngày phải đi làm, bạn hãy thay đổi thói quen nói trên bằng cách dậy sớm, tập thể dục và làm những việc cá nhân sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được cảm hứng làm việc sau thời gian nghỉ ngơi dài ngày.

2. Làm đẹp cho bản thân

cam hung lam viec 1

Bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng bộ dạng uể oải thì thật là tai hại. Hãy để ý trau chuốt bản thân bằng bộ quần áo mới gọn gàng, mái tóc có thể vuốt keo… và đừng quên nở nụ cười tươi tắn khi đến công ty nhé.
Ngoại hình chỉn chu sẽ khiến bạn tự tin hơn trong ngày đầu tiên đi làm, điều đó cũng ảnh hưởng tích cực tới cảm hứng làm việc của bạn.

3. Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp

cam hung lam viec 2

Một bàn làm việc lộn xộn cũng khiến bạn nổi điên, giống như đi làm về mệt lại gặp cảnh nhà bừa bộn. Nếu không có cảm hứng làm việc, hãy đứng dậy thu xếp lại bàn làm việc của mình để chỗ ngồi trở nên gọn gàng, thoáng đãng. Không gian quyết định rất nhiều đến những tư duy và suy nghĩ khi làm việc.

4. Lấy lại tinh thần

cam hung lam viec 3

Vấn đề lớn nhất mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác buồn bã. Dù bạn có là người yêu công việc của mình đến đâu, khả năng bạn yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn cao hơn. Hãy sắp xếp, tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để “lên tinh thần” cho tâm trạng.

5. Khởi động bằng niềm vui

cam hung lam viec 4

Bắt đầu công việc bằng niềm vui nho nhỏ là sắp xếp lại bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn. Bạn cũng có thể mang mùa xuân vào nơi làm việc của mình bằng những lọ hoa (hoa thật hoặc hoa giả) đầy màu sắc, những bức ảnh kỷ niệm vui vẻ của bản thân…
Ngoài ra, bạn có thể trang trí những hình vui nhộn, khẩu hiệu khích lệ tinh thần hay những mục tiêu của bản thân để tăng thêm khí thế.

Sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *