Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc chẳng ai nghĩ đến

Điểm hạn chế trong công việc của 12 chòm sao

Trong những buổi phỏng vấn không hiếm người gặp phải những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc mà chẳng ai hiểu nổi mục đích của nó là gì. Tại sao nhà tuyển dụng lại đưa ra những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc như thế?

Dưới đây là 5 câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc tiêu biểu nhất và ý nghĩa của chúng. Hi vọng việc hiểu tại sao các công ty đặt ra những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp.

1. Người Mỹ ăn bao nhiêu bánh pizza mỗi năm? – Goldman Sachs

Chắc hẳn là phải có một lý lí do tại sao các ngân hàng đầu tư đa quốc gia lại thắc mắc về pizza. Đây có thể là một câu hỏi khó cho những ứng cử viên trung bình vì khó có thể biết được con số pizza được bán ra, kích thước của những chiếc bánh và liệu có phải tất cả được làm ra đều được tiêu thụ hết hay một số bị bỏ đi. Và quan trọng hơn cả tại sao câu hỏi lại là pizza?

Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc chẳng ai nghĩ đến
Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc chẳng ai nghĩ đến

Thật sự câu hỏi này được sử dụng để kiểm tra về khả năng dự tính, ước đoán của ứng cử viên. Một điều quan trọng khi bạn ứng tuyển vào vị trí đòi hỏi kĩ năng tư duy logic, phản ứng nhanh và có khả năng phân tích tốt.

2. Nếu bạn là một người giao bánh pizza, bạn sẽ tận dụng cây kéo của mình như thế nào? – Apple

Lại một câu hỏi liên quan đến pizza. Thật kỳ lạ! Hình ảnh liên tưởng đầu tiên có thể là người giao bánh pizza đang dùng cây kéo để cắt bánh. Nhưng chắc chắn Apple không có ý muốn bạn nghĩ vậy. Mục đích của câu hỏi là liệu bạn có thể tách rời công việc của một người giao bánh và mục đích sử dụng cây kéo. Câu hỏi không có nghĩa là cây kéo được bạn sử dụng trong công việc thế nào mà thay vào đó, nó hướng bạn suy nghĩ logic hơn rằng bạn sẽ tận dụng cây kéo của mình như thế nào với từng vị trí công việc khác nhau.

3.Bạn là một tay săn hay là một người hái lượm? – Dell

Câu hỏi được đặt ra cho một người học ngành nhân học. Và liệu đây có phải là câu hỏi để kiểm tra kiến thức về những bộ tộc xưa? Mục đích của câu hỏi này trong buổi phỏng vấn là gì? Tay săn được xem như những người có tầm nhìn ngắn hạn, họ giỏi khi thực hiện 1,2 việc chuyên ngành. Còn người hái lượm là những người có khả năng làm được nhiều việc khác nhau, người tập trung đến những cục diện lớn hơn khi phải chịu trách nhiệm nhiều việc. Dựa vào vị trí cụ thể bạn đang ứng tuyển, bạn có thể quyết định trả lời bạn tốt về cái nào hơn.

Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc chẳng ai nghĩ đến
Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc chẳng ai nghĩ đến

4. Bạn có tin là người khổng lồ có thật? – Norwegian Cruise Lines

Đây quả thật là một câu hỏi “chết người”, bởi vì nó liên quan đến đức tin hay tín ngưỡng của mỗi người. Với những câu hỏi dạng này, công ty có thể thấy được rằng bạn là một người có đức tin hay đầu óc khoa học, và bằng cách bạn trả lời, nhà tuyển dụng cũng có thể thấy được khả năng suy luận logic những hiện tượng khó lí giải của bạn. Câu hỏi này có thể được dùng để đánh giá khả năng suy luận và phản ứng của bạn với những sự việc hay tình huống không lường trước hoặc nhạy cảm/tế nhị.

5. Nếu có một bộ phim kể về cuộc đời của bạn, ai sẽ đóng vai là bạn? Và tại sao bạn chọn diễn viên này? – SinglePlatform

Khi bạn hỏi một người nào đó ai sẽ là người đại diện cuộc đời họ, vật tượng trưng, giá trị hay mối liên quan mà một diễn viên trong một bộ phim, thông qua mỗi nhân vật, điều gì họ chọn sẽ thể hiện tính cách, con người của người đó.

Nhìn chung, những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc có vẻ khó dự đoán, nhưng khi bạn hiểu vấn đề cốt lõi nhà tuyển dụng đang tìm kiếm gì, bạn có thể làm tốt việc thể hiện mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *