Ông chủ Sam Adam chia sẻ lời khuyên tăng hiệu suất công việc

Ba mươi mốt năm sau, công ty bia Boston đã sản xuất 1% tổng lượng bia trên toàn nước Mỹ, và sản phẩm chủ lực của công ty, Samuel Adams Boston Lager, được toàn thể những người yêu bia công nhận. Thành công của Koch cũng giúp truyền cảm hứng cho một thế hệ các nhà sản xuất bia thủ công Mỹ – 22 triệu thùng bia thủ công đã được sản xuất vào năm ngoái, so với khoảng 37 nghìn khi Koch mới bắt đầu. Trao đổi với Business Insider, Jim Koch đã chia sẻ một vài lời khuyên yêu thích của ông để tăng hiệu suất công việc, điều có thể đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp và các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Ông chủ Sam Adam chia sẻ lời khuyên tăng hiệu suất công việc
Ông chủ Sam Adam chia sẻ lời khuyên tăng hiệu suất công việc

Sống với công việc kinh doanh của bạn từ khi bạn thức dậy.

Nếu bạn là Koch, điều đó có nghĩa là uống bia.

Koch cho biết ông vấn không bao giờ mất đi mối liên kết trực tiếp với sản phẩm của mình, cho dù công ty của ông đã trở lên lớn mạnh tới đâu. Đó là lý do tại sao Koch cho viết ông bắt đầu một ngày với một mẫu bia để đảm bảo tính nhất quán về chất lượng.

“Khi tôi đến các nhà máy bia vào buổi sáng, trước khi tôi ăn hoặc uống gì mà có thể đảo lộn vị giác của mình, tôi nếm bia.”

Chọn ba điều phải được thực hiện mỗi ngày, và viết chúng ra 1 tờ giấy nhớ.

Quên đi những việc bạn phải làm là điều không thể tránh khỏi, và bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được nó. Đó là lý do mà mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà, Koch sẽ kiểm tra lịch và email của mình, sau đó viết ba điều cần làm lên một tờ giấy nhớ.

Kích thước nhỏ của những mẩu giấy này cho phép ông tránh việc quá đi sâu vào chi tiết, và cũng có thể đặt nó vào trong túi để lấy ra kiểm tra vài lần trong ngày một cách dễ dàng.

Làm việc bên ngoài.

Thay vì lên lịch trình cho việc nghỉ hè, Koch lên một lịch trình làm việc bên ngoài để khiến cho sự thay đổi về tốc độ làm tăng sức sáng tạo và tăng hiệu suất công việc của ông. Và ông đã làm tốt hơn mong đợi.

“Vào đầu năm nay, tôi cố gắng dành hết ngày thứ hai và thứ sáu của các tháng mùa hè để làm việc trên bãi biển hoặc ngoài trời. Cuối cùng, tôi đã kết thúc công việc chỉ với một nửa số thời gian đó.” Koch chia sẻ.

Đi chuyến bay đầu tiên.

Koch khuyên bạn khi có một chuyến đi công tác, hãy bắt chuyến bay sớm nhất có thể, thường là khoảng 5h sáng.

 “Đường xá có ít phương tiện giao thông, sân bay sẽ ít đông đúc hơn, chuyến bay nói chung sẽ đảm bảo hơn và nó thường có nghĩa là tôi có thể dành đêm hôm trước để ở nhà với gia đình, cũng như có nhiều thời gian hơn tại thành phố mà tôi đến.”

Tác giả: Hoàng Anh

Tác giả bận quá :( đi cf với làm việc cả ngày nên chưa cập nhật được ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *