Quá chú trọng lương là lý do thất nghiệp phổ biến

Quá chú trọng lương là lý do thất nghiệp phổ biến

Để có được một công việc tốt, ngoài việc có trình độ kĩ năng thì may mắn đóng vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều lý do thất nghiệp có thể xảy ra dù bạn có giỏi đến đâu.

Dưới đây là một số lý do thất nghiệp phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải:

1. Gửi hàng loạt thư để tìm kiếm cơ hội

Với phương châm “không thành công cũng thành nhân”, người tìm việc thường có tâm lý gửi hàng loạt CV để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên bạn không nên “tham” ứng tuyển quá nhiều mà hãy tập trung một vài vị trí nhất định bởi đây chính là lý do thất nghiệp nhiều người đang mắc phải.
Quá chú trọng lương là lý do thất nghiệp phổ biến
Quá chú trọng lương là lý do thất nghiệp phổ biến

2. Không gọi điện cho nhà tuyển dụng

Sau lần phỏng vấn bạn nên gửi một email cảm ơn, hoặc gọi điện hỏi xem có cơ hội được sắp xếp một buổi phỏng vấn tiếp theo hay không, cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn. Nếu thắc mắc, hãy mạnh dạn hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng. Nó thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp và có thể tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

3. Chỉ apply khi đáp ứng đủ yêu cầu

Các đơn vị tuyển dụng thường liệt kê hàng loạt yêu cầu những khiến ứng viên “choáng”, nhưng thực chất khi đi làm chính thức, công việc có thể không quá vất vả và “hoành tráng” như bạn nghĩ. Vì vậy hãy tự tin ứng tuyển vào những vị trí kể cả khi nó cao hơn so với bạn.

4. Quá chú trọng bằng cấp

Bằng cử nhân loại giỏi, bằng IELTS 7.5 và vô số thể loại bằng cấp khác rất có lợi cho CV. Nhưng vấn đề ở đây là bạn có hợp với công ty đó, hoặc có năng lực để làm những công việc mà công ty giao hay không. Đôi khi bằng cấp chỉ là giấy tờ, kinh nghiệm thực tế mới khẳng định vấn đề.

Quá chú trọng lương là lý do thất nghiệp phổ biến
Quá chú trọng lương là lý do thất nghiệp phổ biến

Có những người dù chỉ có bằng cao đẳng, trung cấp và tốt nghiệp những trường hạng trung, nhưng họ vẫn có thể tìm được công việc ổn định với mức lương tương đối.

5. Quá chú trọng về lương

Khi bạn quá chú trọng lương, công ty cũng sẽ đặc biệt quan tâm đến năng lực của bạn. Trước mắt, bạn phải thể hiện điều đó thế nào để họ có thể đặt niềm tin. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy xin thử việc trước, sau đó mới giải quyết vấn đề mức lương. Trong thời gian thử việc, bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của mình. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng thỏa thuận mức lương mong muốn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *