Thị trường nhân sự 2016: Những ngành khó xin việc

Thị trường nhân sự 2016: Những ngành khó xin việc

Hiện nay, những ngành khó xin việc là mối quan tâm hàng đầu đối với những bạn trẻ đã và sắp ra trường hoặc chuẩn bị bước vào môi trường đại học, cao đẳng,… Những ngành này trước đây từng rất hấp dẫn vì mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên giờ đây lại trở thành những ngành khó xin việc trong hiện tại và tương lai.

Ngân hàng

Nếu như trước đây, ngân hàng được xem là ngành “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ thì nay, tình thế đã thay đổi. Người học đã sớm nhận ra bức tranh khá tối của nền tài chính-ngân hàng. Trong bức tranh đó, cơ hội tìm việc cho họ sẽ khó khăn hơn.

Thị trường nhân sự 2016: Những ngành khó xin việc
Thị trường nhân sự 2016: Những ngành khó xin việc

Không chỉ giảm tuyển dụng, từ 1-2 năm trở lại đây, các ngân hàng cũng phải tiến hành cắt giảm nhân sự. Nhiều chuyên gia dự báo, tình trạng dư thừa nguồn cung lao động trong ngành ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng trước xu hướng mua bán, sáp nhập ngân hàng.

Ngoài ra, trước xu hướng chuyển đổi từ hình thức Ngân hàng thương mại sang Ngân hàng Đầu tư, nhu cầu nhân sự ở các ngân hàng càng giảm. Đặc biệt, khi ngân hàng bị thắt chặt hơn về chính sách, tăng trưởng của ngành ngân hàng dự báo sẽ chậm lại. Đồng nghĩa lương, thưởng cho nhân viên sẽ không hậu hĩnh như thời vàng son. Đó là lý do vì sao các chuyên gia tư vấn khuyên bạn trẻ nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn ngành tài chính-ngân hàng.

Chứng khoán

Cũng như ngân hàng, chứng khoán từng là một trong những ngành thời thượng nhất. Nhưng đến nay, ước tính chỉ còn khoảng 1/4 trong tổng số công tý chứng khoán là “sống”. Các công ty còn lại, hoặc thoi thóp hoặc “chết” mà chưa công bố.

Thị trường nhân sự 2016: Những ngành khó xin việc
Thị trường nhân sự 2016: Những ngành khó xin việc

Trong bối cảnh ấy, những người hoạt động trong ngành chứng khoán, từ nhân sự cấp cao đến nhân viên cấp thấp đều ít nhiều nếm trải vị đắng của giảm lương, giảm thưởng, điều chuyển công việc, cắt giảm nhân sự. Rất nhiều nhân sự ngành chứng khoán đều phải tự tìm con đường mới cho mình bằng cách chuyển sang một công ty chứng khoán tốt hơn (với những người có năng lực) hoặc chuyển nghề, chuyển việc.

Bất động sản

Cùng cảnh ngộ “thất sủng” là nhân sự ngành bất động sản.  Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm cách cắt giảm nhân sự. Ở những đơn vị xây dựng, việc cắt giảm vẫn diễn ra rất mạnh mẽ, cả với các công ty nước ngoài.

Các chuyên gia đồng tình, chính vì không bán được hàng, không ghi nhân doanh thu mà doanh nghiệp buộc phải tính cách tinh gọn bộ máy để tiết giảm chi phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *