Trở thành ứng viên chuyên nghiệp: thái độ quyết định tất cả

Trở thành ứng viên chuyên nghiệp: thái độ quyết định tất cả

Để được nhà tuyển dụng ghi nhớ để mắt tới một cách đặc biệt bạn cần phải trở thành một ứng viên chuyên nghiệp. Khi đã trở thành một ứng viên chuyên nghiệp sẽ không có yêu cầu nào có thể làm khó bạn.

Với những kinh nghiệm tuyển dụng của mình việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là vô cùng dễ dàng. Cách ứng xử, thái độ giao tiếp với nhà tuyển dụng chính là yếu tố quyết định việc bạn có phải là một ứng viên chuyên nghiệp hay không?
  1. Không bao giờ được phép có thái độ “đi cho biết”

Không gì khiến nhà tuyển dụng rất bực mình bằng việc trò chuyện với một ứng viên mà người này không tỏ vẻ quan tâm, hoặc chỉ trả lời hời hợt. Hỏi ra thì ứng viên chỉ “đến để biết công ty ra sao rồi mới cân nhắc có chấp nhận làm việc hay không”.

Trở thành ứng viên chuyên nghiệp: thái độ quyết định tất cả
Trở thành ứng viên chuyên nghiệp: thái độ quyết định tất cả

2. Nói lan man

Nhiều ứng viên vừa nghe đến câu hỏi giới thiệu bản thân là lập tức “tuôn” tràng giang đại hải về tiểu sử bản thân, sở thích, thói quen của mình. Ngược lại, những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng như công việc, những điều bạn thích khi làm việc lại không thấy nói đến.

3. Nghe điện thoại khi phỏng vấn

Việc nghe điện thoại khi đang phỏng vấn là một trong những điều tối kỵ. Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp hoặc có công việc cực kỳ gấp phải giải quyết qua điện thoại, hãy hỏi ý nhà tuyển dụng trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Chỉ nên nghe điện thoại khi nhà tuyển dụng đồng ý và cố gắng kết thúc cuộc gọi sớm.

4. Quá tự hào về bản thân
Bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích mình đạt được nhưng nên thể hiện một cách khiêm tốn.

Bên cạnh đó, có những ứng viên chọn cách “thêu dệt” thêm thành tích nhằm làm lý lịch của mình “đẹp” hơn, nhưng nhà tuyển dụng tinh ý luôn dễ dàng phát giác những chi tiết “giả tưởng” này. Không gì sáng suốt bằng việc nói đúng sự thật và khiêm tốn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *