Tuyển nhân viên lương cao chỉ để uống bia và đi du lịch

Mới đây, mẩu tin tuyển dụng của công ty World of Beer ở Florida (Mỹ), một công ty chuyên về phát triển mạng lưới quán bia đã gây sự chú ý khi thông báo tuyển nhân viên lương cao, làm việc trong mùa hè tới với mức lương trên trời và công việc thì cũng… kì lạ không kém.

Cụ thể, nhân viên trúng tuyển vào vị trí này sẽ phải làm một công việc đặc biệt, đó phải đi khắp nước Mỹ trong vòng ba tháng, uống thử các loại bia mới ra mắt, cộng thêm với việc vui chơi tại các lễ hội bia, sau đó là phải về nhà và ngồi viết về trải nghiệm của mình trên các trang blog và mạng xã hội.

tuyen-nhan-vien-luong-cao-chi-de-uong-bia-va-di-du-lich

Điều tuyệt vời nhất không chỉ có vậy, tất cả chi phí đi lại, ăn ở và tất nhiên là cả tiền bia sẽ được công ty chi trả hoàn toàn. Không chỉ có vậy, nhân viên làm công việc “nặng nhọc” này còn sướng tới mức họ được công ty trả cho mức lương 12.000 USD.

Thông báo tuyển nhân viên lương cao bất thường này được đăng trên trang web của công ty.

Điều kiện để ứng viên có thể vượt qua vòng phỏng vấn là phải đủ 21 tuổi trở lên và có giấy phép làm việc hợp pháp tại Hoa Kì, tức là người không có quốc tịch Mỹ cũng có thể tham gia ứng tuyển nếu đạt đủ yêu cầu.

Công ty này sẽ nhận đơn đăng ký của các ứng viên đến hết ngày 26/3. Để tham gia cuộc tuyển chọn cho vị trí tuyệt vời này, ứng viên cần phải điền các mục trong mẫu đơn trực tuyến kèm theo một đoạn video ngắn có độ dài khoảng 1 phút, chứng minh rằng mình chính là ứng cử viên lý tưởng mà công ty đang cần.

Tên tuổi những người vào vòng chung kết sẽ được công bố vào ngày 28/3. Vòng phỏng vấn sẽ bắt đầu vào ngày 4/4 và nhóm 3 người được chọn sẽ bắt đầu lên đường tiến hành cuộc chu du vui vẻ vào cuối tháng 4.

Không chỉ ở Mỹ, tại Việt Nam cũng đã có một công ty tuyển nhân viên với cách làm thú vị này. Đó chính là trường hợp của mạng xã hội Moca gây sốt trong thời gian vừa qua. Trong thông tin tuyển dụng của mình, Moca chỉ tuyển dụng 1 nhân viên với mức lương 50 triệu đồng/tháng cùng hầu bao 30 triệu cho việc mua sắm và trải nghiệm.

tuyen-nhan-vien-luong-cao-chi-de-uong-bia-va-di-du-lich-1

Trong tin đăng trên trang Facebook của công ty, phần mô tả công việc như sau: Sử dụng ứng dụng thanh toán Moca để trải nghiệm hàng ngày; Lập kế hoạch, lịch trình trải nghiệm cụ thể cho từng ngày gửi cho cấp trên xét duyệt; Lập báo cáo về quá trình trải nghiệm ứng dụng, trải nghiệm các dịch vụ có thanh toán bằng Moca; Đề xuất những thay đổi, cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Moca.

Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí này cần hội đủ các điều kiện: Trên 18 tuổi, có tư duy sáng tạo, đột phá; Sở hữu smartphone, thẻ nội địa hoặc quốc tế; Có kinh nghiệm tiêu dùng, mua sắm hàng ngày; Quan tâm đến vấn đề trải nghiệm, chất lượng dịch vụ. Và công ty tuyển dụng hứa sẽ được “làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo”.

Tác giả: Hoàng Anh

Tác giả bận quá :( đi cf với làm việc cả ngày nên chưa cập nhật được ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *