Việc làm kinh dị – lương cao bạn có dám thử ?

Việc làm lương cao, ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không hẳn lúc nào đời cũng như là mơ. Cơ hội nhận lương cao chót vót, không cần lao động chân tay nhưng liệu bạn có dám thử dù chỉ một lần với những việc làm kinh dị dưới đây?

1. Nghề lấy nọc rắn
Những nghề kinh dị lương cao không phải ai cũng dám làm
Tại sao phải vắt nọc độc từ rắn hơn nữa còn là rắn hổ mang hoặc rắn đuôi chuông. Nọc độc rắn dùng để điều trị thuốc giải độc khi bị rắn cắn tại bệnh viện hoặc được sử dụng để nghiên cứu các loại thuốc chữa bệnh Alzheimer và kháng virus. Giá sản phẩm khoảng 1.000USD/gram.
Công việc được đánh giá mức độ nguy hiểm bậc nhất thế giới không chỉ lương cao mà còn có ý nghĩa khoa học rất lớn. Song liệu bạn có dám thử hay không?
2. Nghề dọn dẹp hiện trường các vụ án mạng, tai nạn
Công việc cụ thể đó là gom phần thi thể của nạn nhân xấu số để tẩm liệm và làm sạch hiện trường như chưa có chuyện gì xảy ra. Công việc yêu cầu bạn có một cái đầu lạnh và chân tay linh hoạt.
Đây thực sự là công việc không dành cho những người sợ ma vì công việc chính là tiếp xúc với xác chết mà có khi là nhặt từng bộ phận của nạn nhân để ghép thành xác hoàn chỉnh.

3. Làm mồi cho muỗi

Đây không hẳn là một nghề mà là hoạt động tình nguyện. Theo đó, những người tình nguyện viên sẽ giúp các nhà khoa học nghiên cứu về dịch bệnh bằng cách cho muỗi hút máu của chính mình để nghiên cứu khả năng mang vi khuẩn, virus của muỗi.
Tình nguyện viên sẽ mang một chiếc găng tay bảo vệ bàn tay sau đó đưa cả bắp tay vào lồng chứa hàng ngàn con muỗi đói và để chúng “thoải mái tiệc tùng no say” trong khi bản thân mình thì đau khổ vì bị hàng nghìn con muỗi “xử đẹp”
4.  Nhân viên dọn dẹp tàu bay
 Nói là dọn dẹp tàu bay nhưng thực chất chỉ là dọn vệ sinh tàu lượn siêu tốc, tàu thủy, ô tô hoặc trong cơ sở hạt nhân thường khiến người ta khó chịu.
Môi trường làm việc trong những nơi này hoàn toàn khác với bên ngoài nên một số người không chịu được đã livephun hết tất cả những thứ có thể ra ngoài và hệ quả là phải gọi người dọn dẹp.
 Tuy công việc không mấy thoải mái nhưng lương lại không cao, chủ yếu do những người nghèo khó, ít học thực hiện.
5. Nghề ngửi giấy vệ sinh dùng rồi
Nghe có vẻ vô lý, giấy đã dùng rồi mà vẫn còn phải ngửi sao? Trên thực tế, các nhà sản xuất vì muốn đảm bảo chất lượng của loại giấy mình làm ra để tránh gây ô nhiễm không khí. Họ cần có đội ngũ ngửi thuê. Nhưng đây là vấn đề nan giải vì làm sao có thể kiểm tra được giấy không bốc mùi sau khi sử dụng được?
6. Nghề ngửi nách
 Cũng giống như nghề ngửi giấy vệ sinh, nhà sản xuất vì mục đích phục vụ khách hàng là trên hết nên trước khi tung sản phầm ra thị trường, họ cần nghiên cứu kỹ càng mà sản phẩm ở đây là ngăn khử mùi nách nên việc ngửi nách người ta là chuyện…bình thường.
Peta Jones, người phụ trách  khâu sản xuất chất khử mùi cho Unilever ở Úc là người phải thường xuyên ngửi nách người khác để kiểm tra chất lượng đầu ra cho sản phẩm. Anh tiết lộ: “Lúc đầu công việc này có vẻ kỳ quặc nhưng riết rồi cũng quen“.
7. Nghề thử những món ăn kinh dị
 Trên các chương trình truyền hình thực tế tại Mỹ thường có những màn ăn động vật sống như nhện, cào cào, châu chấu…
Việc nếm thử những thứ đồ tươi sống ấy không chỉ xuất hiện trên truyền hình mà trong cuộc sống hàng ngày cũng có không ít người kiếm sống bằng việc thử nghiệm xem ăn cái gì ghê nhất. Và họ cũng kiếm được không ít tiền.
 Ở Việt Nam cũng có dị nhân kiếm bộn tiền nhờ khả năng ăn tươi nuốt sống rắn, bọ cạp và các loại côn trùng.
8. Cho cá sấu ngoạm đầu để mua vui
 Thoạt đầu nghe có vẻ vô lý: ai lại chơi dại đến mức cho cá sấu xử mình như thế? Tuy nhiên, đây lại là công việc thường ngày của một huấn luyện cá sấu Pattaya (Thái Lan).
Công việc nhằm mục đích mua vui cho du khách và thu nhập mà họ nhận được là 4 euro/ngày
 “Đã có trường hợp người biểu diễn bị cá sấu ngoạm nát đầu”, Ian Maclean, người từng ghi hình show diễn trên cho biết.
 9. Nghề nếm thức ăn gia súc
 Bỏ qua tất cả các công việc hết sức dị và lạ ở trên. Đây là công việc hết sức vô lý đối với chúng ta.
Tuy nhiên, trên thực tế các hãng sản xuất thức ăn đã tiến hành công việc này với mục đích đem lại thực phẩm chất lượng nhất cho thú cưng.
Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra trước khi nếm thử thức ăn gia súc, người thử đồ ăn sẽ phải học tập các kinh nghiệm về thói quen sinh hoạt của từng loại động vật, kiến thức về thực phẩm gia súc.
10. Gom nước mũi cá voi
Nhà sinh học biển Karina Acevedo tại Hiệp hội động vật London (Anh) vẫn thường xuyên làm công việc này.
Theo đó, Karina sẽ  cho máy bay điều khiển từ xa mang theo những hộp rỗng để thu gom chất nhầy được phun ra từ mũi cá voi. Sau đó, các mẫu chất nhầy này được đem về để phân tích virus và vi khuẩn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *